Thống kê truy cập

415814
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
80
746
1068
415814

Hỗ trợ trực tuyến

Tel: 08. 668 00 737
Hotline: 0986 22 66 23

Call

Dự án mới

Đối Tác

 • 1.jpg
 • 13348.jpg
 • 587992.jpg
 • BTP.jpg
 • hh.jpg
 • images.jpg
 • index.jpg
 • Lifewindows.jpg
 • logo-ndpd-trang-jpg.JPG
 • logo.jpg
 • logo2.jpg
 • logo_col.jpg
 • mega_we_care.jpg
 • MKF.jpg
 • PVCN.jpg

Giá dầu thế giới

Download

Thứ sáu, 10 Tháng 1 2014

PV Gas hướng tới ngày môi trường thế giới

Ngày 5 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là Ngày Môi trường Thế giới. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng mà Việt Nam đã tham gia hưởng ứng từ năm 1982. Nó trở thành một hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới năm 2013 được UNEP lựa chọn là “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm” (Think.Eat.Save) để khuyến khích mọi người hãy chú ý hơn đến những ảnh hưởng tới môi trường từ việc lựa chọn thực phẩm, tránh lãng phí thực phẩm và lựa chọn những loại thực phẩm ít ảnh hưởng đến môi trường. Đồng thời, chủ đề này cũng là một chiến dịch toàn cầu chống lãng phí thực phầm (reduce foodprint). Theo tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO), mỗi năm thế giới lãng phí 1,3 tỷ tấn thực phẩm, tương đương với một phần ba sản lượng toàn cầu. Cũng theo FAO, trên thế giới cứ 7 người thì có 1 người bị đói và hơn 20.000 trẻ em dưới 5 tuổi bị chết đói mỗi ngày. Các hoạt động quốc tế kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới năm 2013 sẽ được tổ chức tại Mông Cổ, một quốc gia đang tiến hành chuyển đổi sang nền kinh tế xanh.

Tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tổ chức các hoạt động quốc gia kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới từ ngày 04 đến ngày 05 tháng 6 năm 2013 tại thành phố Huế. Các hoạt chính gồm: hội nghị tổng kết xây dựng và nhân rộng mô hình điểm khu dân cư bảo vệ môi trường; trao đổi kinh nghiệm xây dựng mô hình du lịch xanh gắn với bảo vệ môi trường; triển lãm tranh, ảnh về môi trường; chương trình chào mừng Ngày Môi trường Thế giới và lễ trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2013; lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới; phát động trồng cây bảo vệ môi trường và nhiều hoạt động thiết thực khác…
Để thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6/2013, Tổng Công ty Khí Việt Nam cũng định hướng tổ chức một số hoạt động thiết thực, gắn liền với lao động sản xuất kinh doanh của đơn vị. PV GAS đã triển khai và yêu cầu các đơn vị thành viên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục CBCNV và người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường; khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao năng lượng, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên, nhiên liệu có phát sinh chất thải gây ô nhiễm môi trường.

Tại các đơn vị của PV GAS trong cuối tháng 5, đầu tháng 6/2013 sẽ đồng loạt tổ chức các chiến dịch truyền thông hướng dẫn về chủ đề tiết kiệm, tránh lãng phí thực phẩm tới CBCNV và cộng đồng dân cư, góp phần hình thành ý thức tiêu dùng thân thiện với môi trường cho mỗi người. Tại PV GAS sẽ có các cuộc họp mặt, mít tinh ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải; giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên địa bàn dân cư; khơi thông dòng chảy, nạo vét ao hồ, kênh mương, hệ thống thoát nước; diễu hành, cổ động về bảo vệ môi trường và các hoạt động thiết thực khác. Ở các trụ sở, công trình PV GAS đều sẽ treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề Ngày Môi trường Thế giới 05/6/2013 “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”, nhằm nhắc nhở mọi người cùng hành động bảo vệ môi trường.

Joomla Templates - by Joomlage.com